Những điều cần biết về máy hút chân không

Thứ 6, 29/01/2021, 08:51 AM
Công ty Cổ phần Công nghệ MNB Việt Nam là một trong số ít những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các thiêt bị dán tem nhãn và giải pháp tự động hóa nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu. Các khách hàng tại Việt Nam của chúng tôi là những nhà máy sản xuất rượu bia, nước giải khát, bánh kẹo, thực phẩm, hóa mỹ phẩm và ngành hàng tiêu dùng. Ngay từ khi mới thành lập, MNB luôn đặt mục tiêu chuyên sâu vào tìm hiểu, cập nhập những công nghệ tự động hóa tiến tiến nhất nhằm đưa các ứng dụng và công nghệ hiện đại vào áp dụng cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

MÁY HÚT CHÂN KHÔNG có lẽ là giải pháp trong việc bảo quản thực phẩm tươi ngon dù được lưu trữ dài ngày. Bởi cuộc sống hiện đại, con người dường như bận rộn nhiều hơn cho công việc và họ thường tích trữ thực phẩm để tiết kiệm thời gian.

 

Dịch vụ hút chân không tại quận Gò Vấp - SacaMart

 

Hút chân không là gì?

 

  • Theo lí thuyết, chân không được hiểu là khoảng không gian không chứa vật. Nó còn được hiểu là khoảng không gian mà thể tích khách không và khối lượng bằng không. Chân không cũng là nơi không có áp suất do không có vật chất bên trong. 
  • Hút chân không được hiểu đơn giản là quá trình tạo ra một môi trường chân không bằng cách hút toàn bộ không khí nhằm bảo quản sản phẩm, thực phẩm. 
  • Môi trường chân không là môi trường không còn không khí. Có thể tạo ra môi trường chân không bằng cách dùng các máy bơm tạo chân không chuyên dụng riêng.

 

Vì sao chúng ta cần giữ thực phẩm trong môi trường chân không?

 

  • Thứ nhất, môi trường chân không giúp kềm hãm sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc do trong môi trường chân không không có điều kiện để các vi sinh vật này phát triển. Nhờ vậy mà thực phẩm và các sản phẩm khác được bảo quản tốt hơn.
  • Thứ hai, hương vị, màu sắc và mùi thơm của thực phẩm cũng sẽ được ổn định, duy trì tốt hơn do trong môi trường chân không tương đối khép kín.
  • Thứ ba, bao bì sản phẩm khi được hút chân không cũng sẽ được tăng chất lượng, đẹp mắt, thu hút khách hàng.
  • Thứ tư, bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không sẽ giúp thực phẩm không bị oxy hoá, ngăn chặn sự hoen ố.
  • Thứ năm, phương pháp này cũng giúp thực phẩm, sản phẩm giữ được đổ ẩm tự nhiên và mức độ bảo quản lên đến gấp 5 lần.
  • Thứ sáu, nếu bảo thực thẩm bằng cách làm đông chúng thì có nguy cơ sẽ làm mất tác dụng, dinh dưỡng của thực phẩm. Hút chân không sẽ giải quyết tốt vấn đề này, vừa bảo quản, vừa giữ được dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm.
  • Thứ bảy, đối với các sản phẩm không phải là thực phẩm, hút chân không sẽ giảm tác động của môi trường tới các sản phẩm này.

​Lưu ý

 

  1. Thứ nhất, với thực phẩm tươi sống, trước khi hút chân không cần sơ chế qua.
  2. Thứ hai, đối với thịt, cá nếu muốn sử dụng trong thời gian dài thì nên để ở ngăn đá sau khi hút chân không.
  3. Thứ ba, đồ ăn thừa muốn hút chân không thì phải để nguội trước khi cho vào túi. Không để thức ăn nóng vào túi vì hoá chất trong bao bì sẽ bị thôi nhiễm vào thực phẩm, gây hại cho sức khoẻ.

 

Công ty Cổ phần Công nghệ MNB Việt Nam là một trong số ít những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các thiêt bị dán tem nhãn và giải pháp tự động hóa nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu. Các khách hàng tại Việt Nam của chúng tôi là những nhà máy sản xuất rượu bia, nước giải khát, bánh kẹo, thực phẩm, hóa mỹ phẩm và ngành hàng tiêu dùng. Ngay từ khi mới thành lập, MNB luôn đặt mục tiêu chuyên sâu vào tìm hiểu, cập nhập những công nghệ tự động hóa tiến tiến nhất nhằm đưa các ứng dụng và công nghệ hiện đại vào áp dụng cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 

Hotline Hà Nội: +84 83 9966 898| Hotline HCM: +84 93 630 4626

Email: info@mnb.com.vn - Website: www.mnb.com.vn