Dây chuyền sản xuất sữa tiệt trùng (UHT Milk) tiêu chuẩn Châu Âu
MNB Việt Nam giới thiệu đến Quý doanh nghiệp dây chuyền sản xuất sữa tiệt trùng ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ sự kết hợp của các yếu tố: công nghệ chế biến tiên tiến, công nghệ tiệt trùng UHT và công nghệ chiết rót vô trùng, sản phẩm có thể giữ được hương vị tươi ngon trong thời gian 6 tháng mà không cần dùng đến chất bảo quản.
Chính điều này sẽ giúp cho các nhà sản xuất tiết kiệm chi phí cho việc bảo quản và vận chuyển sản phẩm trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Ngoài ra, các nhà sản xuất có thể chào bán sản phẩm ở những thị trường cách xa nhà máy mà không bị áp lực phải tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm cho mỗi lô hàng sản xuất.
Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng
Các thiết bị sử dụng trong dây chuyền sản xuất sữa tiệt trùng do MNB thiết kế
Thông số kỹ thuật | |
Nguyên liệu | Sữa tươi, sữa bột |
Sản phẩm | Sữa tiệt trùng nguyên chất, sữa tiệt trùng tách kem, sữa tiệt trùng bổ sung hương vị… |
Công suất | 5T/D–1000T/D |
Bao bì sản phẩm | Bao bì vô trùng, chai nhựa, túi nhựa, cốc nhựa… |
STT |
TÊN THIẾT BỊ
|
HÌNH ẢNH
|
ĐẶC ĐIỂM THIẾT BỊ |
---|---|---|---|
1
|
Bồn cân bằng
|
Tất cả các phần tiếp xúc đều làm bằng thép không gỉ. Bình chứa chân không, có cửa quan sát bằng kính. Có nhiệm vụ tách một phần bọt khí trong sữa, giúp hệ thống làm việc ổn định hơn. Bên cạnh đó, còn có tác dụng ổn định áp suất của dòng chảy trong hệ thống. | |
2 |
Thiết bị chuẩn hóa sữa (ly tâm tách béo)
|
Dưới tác dụng của lực ly tâm, sữa được phân chia thành hai phần: phần cream có khối lượng riêng thấp sẽ chuyển động về phía trục của thùng quay; phần sữa gầy có khối lượng riêng cao sẽ chuyển động về phía thành thùng quay. Sau cùng, cả hai dòng sản phẩm sẽ theo những kênh riêng để thoát ra ngoài.
|
|
3
|
Thiết bị đồng hóa
|
Thiết bị đồng hoá hai cấp bao gồm một bơm piston để đưa nguyên liệu vào máy, hai khe hẹp và hai hệ thống thuỷ lực. Thiết bị đồng hoá hai cấp sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến sữa đặc biệt đối với nhóm sản phẩm có hàm lượng chất béo cao và các sản phẩm yêu cầu có độ nhớt thấp.
|
|
4
|
Thiết bị phối trộn
|
Thiết bị có dạng hình trụ, đáy cầu, được chế tạo bằng thép không rỉ. Xung quanh phần thân dưới và đáy thiết bị có lớp vỏ áo dùng để gia nhiệt bằng hơi.
Bên trong thiết bị có cánh khuấy để đảo trộn nguyên liệu, cánh khuấy được truyền động bởi motor đặt trên nắp thiết bị. |
|
5
|
Thiết bị bài khí
|
Đây là hệ thống bơm tuần hoàn, giúp cho quá trình bài khí được thực hiện liên tục. Với trình độ kỹ thuật cao và thiết bị hiện đại, sản phẩm thiết bị bài khí của chúng tôi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắc khe nhất của ngành công nghiệp thực phẩm với ưu điểm: tiết kiệm điện năng, chống ăn mòn và dễ dàng bảo trì. | |
6
|
Thiết bị chiết rót đóng chai
|
Thiết bị ứng dụng bước đột phá mới về công nghệ với việc tích hợp cả ba chức năng xúc rửa, chiết rót, đóng nắp chai trong một bộ máy duy nhất do đó giúp tối ưu nhân sự, cho năng suất gấp 3 lần so với các loại máy chiết rót bán tự động trước đây. | |
7
|
Thiết bị chiết rót đóng hộp tetrapak
|
Đây là dây chuyền dùng để chiết rót đóng hộp tetrapak hoàn toàn tự động với các 3 chức năng: phun làm sạch hộp, chiết rót và ghép mí, đảm bảo quá trình đóng hộp thực hiện trong môi trường vô trùng, tránh hiện tượng phồng, méo gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
|
|
8 |
Thiết bị đóng túi Aspetic tiệt trùng
|
Dây chuyền này được thiết kế với tính năng hoàn toàn tự động, cấu trúc đơn giản, đẹp và vận hành dễ dàng.
Toàn bộ quy trình được chiết rót trong môi trường vô trùng, ngăn chặn tuyệt đối sự tái nhiễm của vi khuẩn gây hỏng sản phẩm. |
|
9 |
Thiết bị tiệt trùng UHT
|
Phần tiếp xúc với sản phẩm chế tạo bằng Inox 304, kết cấu vững chắc, hệ thống luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hệ thống có tính tự động hóa cao, thao tác đơn giản, đảm bảo không có sự lắng cặn và tăng khả năng trao đổi nhiệt. |
|
10
|
Các thiết bị khác
|
Các bộ phận điện, bộ phận khí nén, nồi hơi, dây điện, hệ thống CIP… | Sử dụng các nhãn hiệu uy tín như Siemens, Schreinder, ABB, Airtac,…có tuổi thọ cao và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. |
Ngoài ra, dây chuyền còn kết hợp với hệ thống CIP tự động làm sạch hệ thống, loại bỏ các vi sinh vật tạp nhiễm chống rỉ sét thiết bị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chất lượng thành phẩm
- Màu: Trắng đục hoặc có thể thêm màu bổ sung như : hồng (dâu), vàng (bơ), xanh (kiwi),…
- Mùi: Đặc trưng của sữa hoặc hương trái cây, vani, socola,…
- Vị: Nhạt (không đường), ngọt (có đường)
- Hậu vị : Béo nhưng không gây ngán
Để được tư vấn lựa chọn máy móc thiết bị hoặc cung cấp giải pháp toàn diện từ ý tưởng ban đầu cho đến lúc hoàn thiện dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.
Hotline Hà Nội: +84 83 9966 898| Hotline HCM: +84 93 630 4626
Email: info@mnb.com.vn - Website: www.mnb.com.vn