Dây chuyền sản xuất sữa đặc (Condensed Milk)

Thứ 4, 24/02/2021, 09:01 AM
Toàn bộ các thiết bị trong dây chuyền đều được lựa chọn và tính toán cẩn trọng kết hợp với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, không những đảm bảo thành phẩm có chất lượng tốt nhất mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian nhà xưởng và chi phí đầu tư

Hiện nay, trong các sản phẩm từ sữa như: sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng, sữa bột, sữa cô đặc, sữa lên men,…thì sữa cô đặc là dòng sản phẩm tiện ích và chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu trong nước của các công ty sản xuất, chế biến sữa.

Chính vì tầm quan trọng và ứng dụng rộng rãi của nó mà MNB Việt Nam đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến dây chuyền sản xuất sữa đặc trong việc sử dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu khu vực Châu Á, kết hợp với công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay để cho ra đời thành phẩm có chất lượng tốt nhất, năng suất vượt trội so với phương pháp truyền thống và đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Dây chuyền sản xuất sữa đặc

Quy trình sản xuất sữa đặc có đường

quy trình 1

quy trình 2

Các thiết bị sử dụng trong dây chuyền sản xuất sữa đặc do MNB thiết kế

Tính năng chính của dây chuyền
 Năng suất làm việc  Từ 5 đến 10 tấn/h
 Sản phẩm  Sữa đặc có đường, sữa đặc không đường, sữa đặc được đóng gói ở  nhiều dạng bao bì khác nhau như: hộp thiếc, bao bì vô trùng…

 

STT
TÊN THIẾT BỊ
HÌNH ẢNH
ĐẶC ĐIỂM THIẾT BỊ
1
Thiết bị  chuẩn hóa sữa (ly tâm tách béo)
phân tách sữa
 

Dưới tác dụng của lực ly tâm, sữa được phân chia thành hai phần: phần cream có khối lượng riêng thấp sẽ chuyển động về phía trục của thùng quay; phần sữa gầy  có khối lượng riêng cao sẽ chuyển động về phía thành thùng quay. Sau cùng, cả hai dòng sản phẩm sẽ theo những kênh riêng để thoát ra ngoài.

 

 2
 
 
Bồn trộn tuần hoàn
nau-syrup

Hệ thống bồn trộn có cánh khuấy gồm có hai bồn trộn, vỉ trao đổi nhiệt và ba bồn trung gian.

Khi tăng nhiệt độ dịch trộn ( 600C), độ nhớt và hiện tượng vón cục của dịch trộn giảm giúp cho tốc độ chuyển động và phân tán của các thành phần nguyên liệu nhanh và dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà các thành phần được hòa tan  đồng đều.

 

 

3
Thiết bị lọc
thiết bị lọc

Ưu điểm: Thiết bị làm việc liên tục, cho năng suất cao. Ổ trục và bộ phận truyền động không bị chất lỏng ăn mòn, năng lượng tiêu thụ trên 1 sản phẩm nhỏ.

Trong quá trình này, chỉ có cặn được tách ra, không có sự biến đổi nào của sữa.

4
Thiết bị đồng hóa
 
lplp

Thiết bị đồng hoá hai cấp bao gồm một bơm piston để đưa nguyên liệu  vào máy, hai khe hẹp và hai hệ thống thuỷ lực. Thiết bị đồng hoá hai cấp sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến sữa đặc biệt đối với nhóm sản phẩm có hàm lượng chất béo cao và các sản phẩm yêu cầu có độ nhớt thấp.

Yêu cầu cảm quan: dịch sữa màu vàng kem, trạng thái đồng nhất, mịn

 

5
Thiết bị tiệt trùng UHT
thiet-bi-tiet-trung-uht-dang-tam Phần tiếp xúc với sản phẩm chế tạo bằng Inox 304, kết cấu vững chắc, hệ thống luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Hệ thống có tính tự động hóa cao, thao tác đơn giản, đảm bảo không có sự lắng cặn và tăng khả năng trao đổi nhiệt.
6
Thiết bị cô đặc chân không
cô đặc chân không
Nồi cô được thiết kế hình lòng máng, với thiết kế 3 lớp và gia nhiệt bằng hơi nóng. Nồi có thể nghiêng dễ dàng nhờ tay quay, thuận tiện cho việc lấy thành phẩm. Phía trên nắp nồi có lắp động cơ cánh khuấy, giúp tăng cường khả năng trao đổi nhiệt và bốc hơi, đồng thời không bị cháy nguyên liệu ở thành nồi. Thể tích hiệu dụng của nồi từ 50 – 500 lít
7
Bồn chứa vô trùng (kết tinh)
 
fg

Bồn chứa vô trùng có áo cách nhiệt và cánh khuấy, thể tích 20.000l

Quá trình kết tinh được thực hiện nhanh, tốc độ kết tinh đạt cực đại, những tinh thể lactose tạo thành thật nhỏ và không thể phát hiện khi cảm quan.

 8
Thiết bị chiết rót đóng lon
may-chiet-rot-nong-3in1

Sữa sau khi kết tinh và được kiểm tra thì được bơm vận chuyển đến máy rót và đóng hộp, Hộp sữa và nắp sữa được tiệt trùng trước khi đóng hộp. Sau khi rót, lon được nạp khí nitơ, ghép nắp, in code, dán nhãn.

 

 9
Thiết bị chiết rót đóng hộp tetrapak
Đây  là dây chuyền dùng để chiết rót đóng hộp tetrapak hoàn toàn tự động với các 3 chức năng: phun làm sạch hộp, chiết rót và ghép mí, đảm bảo quá trình đóng hộp thực hiện trong môi trường vô trùng, tránh hiện tượng phồng, méo gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
10
Các thiết bị khác
Các bộ phận điện, bộ phận khí nén, nồi hơi, dây điện, hệ thống CIP… Sử dụng các nhãn hiệu uy tín như Siemens, Schreinder, ABB, Airtac,…có tuổi thọ cao và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Chất lượng thành phẩm

thành phầm

  • Màu sắc: Sữa có màu kem nhạt đến màu kem đồng nhất trong toàn bộ lượng sữa
  • Trạng thái: Sau khi khuấy đều, toàn bộ lượng sữa có trạng thái đồng nhất, hơi sệt (dễ chảy), không vón cục
  • Mùi vị: Có vị ngọt, đặc trưng của sữa đặc có đường và không có mùi lạ
  • Đảm bảo các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Để được tư vấn lựa chọn máy móc thiết bị hoặc cung cấp giải pháp toàn diện từ ý tưởng ban đầu cho đến lúc hoàn thiện dây chuyền sản xuất sữa đặc, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.

 

Hotline Hà Nội: +84 83 9966 898| Hotline HCM: +84 93 630 4626

Email: info@mnb.com.vn - Website: www.mnb.com.vn