Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm - đồ uống lớn nhất năm

Thứ 2, 31/10/2016, 16:45 PM
Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm - Đồ uống - Máy móc Bao bì đóng gói (Vietfood & Beverage - ProPack) lần đầu tiên được tổ chức năm 1996. Trải qua 19 kỳ triển lãm chứng kiến sự thay đổi vượt bậc của thị trường, từ những ngày đầu khi nhu cầu của ngành thực phẩm - đồ uống là những giá trị cho sự no đủ, đến nay, đây là một ngành có vị thế đáng nể khi chiếm 15% tổng GDP và luôn có xu hướng tăng trưởng tốt.
Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm - Đồ uống - Máy móc Bao bì đóng gói (Vietfood & Beverage - ProPack) lần đầu tiên được tổ chức năm 1996. Trải qua 19 kỳ triển lãm chứng kiến sự thay đổi vượt bậc của thị trường, từ những ngày đầu khi nhu cầu của ngành thực phẩm - đồ uống là những giá trị cho sự no đủ, đến nay, đây là một ngành có vị thế đáng nể khi chiếm 15% tổng GDP và luôn có xu hướng tăng trưởng tốt.
 
Theo đó, Triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack 2016 đánh dấu mốc kỷ niệm 20 năm tổ chức với quy mô lớn chưa từng có.
 

Triển lãm sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 10 - 13/8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài gòn (SECC) - TPHCM và dự kiến thu hút khoảng 22.000 lượt khách tới tham quan và làm việc.

Triển lãm là nơi hội tụ các doanh nghiệp mới nổi và các tên tuổi lớn trong ngành. Mục đích cốt lõi là sự tăng trưởng giao thương, xúc tiến thương mại, mang lại giá trị cho các nhà cung cấp và người tiêu dùng. Nếu như các doanh nghiệp nhỏ giới thiệu các sản phẩm mới, tìm kiếm những khách hàng và đo lường phản ứng người tiêu dùng, thì các ông lớn trong ngành Thực phẩm – Đồ uống như Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Ab InBev, Bia Việt Nam, Tân Hiệp Phát, Vissan, … vẫn tranh thủ tạo dựng lòng tin và thế vững chắc trong cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng.
 

Tại Việt Nam, ngành chế biến thực phẩm, đồ uống là ngành có nhiều tiềm năng. Là nước nông nghiệp nhiệt đới, Việt Nam có nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng là đầu vào quan trọng cho ngành công nghiệp chế biến. Đất nước đang phát triển, thu nhập của người dân không ngừng tăng và lối sống thay đổi đặc biệt là tại các trung tâm thành phố, mang lại nhu cầu về tiêu thụ nhiều đồ ăn nhẹ, thực phẩm tiện dùng và đắt tiền. Thị trường trong nước lớn với chi phí lao động thấp và quá trình tư nhân hóa các doanh nghiệp thực phẩm khiến thị trường này có sức sống mãnh liệt. Chính vì điều đó, kéo theo ngành chế biến, đóng gói bao bì, bảo quản, máy móc dây chuyền sản xuất v.v... cũng tăng trưởng song song.

Ngoài ra, VietFood & Beverage and ProPack đã và đang góp mặt rất nhiều các tập đoàn lớn đến từ các nước phát triển như Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan … sẵn sàng cung cấp chuỗi dây chuyền lắp ráp, đóng gói, bảo quản thực phẩm.
 
Đặt biệt, Khu trưng bày của Hiệp hội chế biến gia cầm đến từ Ba Lan và EU sẽ là điểm hấp dẫn khách tham quan. Với cách dàn dựng quy mô và bài bản, khu trưng bày tập trung vào nhóm các sản phẩm gia cầm đã qua chế biến. Đồng thời, các doanh nghiệp là thành viên thuộc Hiệp hội Ba Lan và EU sẽ tư vấn các cách thức chăn nuôi sinh học, áp dụng các phương pháp mới trong quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm. Điều này sẽ rất hữu ích cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gia cầm trong nước. Nắm được cơ hội này, Ban tổ chức chủ động xây dựng cầu nối, liên kết các cuộc gặp gỡ giao thương (B2B) với các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đóng gói sẵn.
"Chúng tôi nhận thấy thị trường Việt Nam không ngừng tăng trưởng và có nhu cầu lớn về các thiết bị đóng gói thực phẩm, vì thế tập đoàn của chúng tôi đã tham gia nhiều năm tại Triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack Vietnam. Chúng tôi đã tiếp cận được nhiều khách hàng lớn là các nhà máy sản xuất chế biến sẵn tại Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và thậm chí các doanh nghiệp lớn tại KCN Bắc Ninh, Thanh Hóa ; Chúng tôi đã có được thành công hơn cả sự mong đợi và tôi nhận thấy quy mô triển lãm ngày càng lớn, có tính chuyên nghiệp cao, khách hàng tham gia luôn hài lòng", ông Vong Kuong – Giám đốc công ty SOLUTIONPACK đến từ Malaysia cho hay.
Triển lãm được tổ chức bởi Công ty Vinexad cùng sự phối hợp từ các cơ quan Bộ/ngành hữu quan của Việt Nam như Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam, Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Việt Nam (CODEX Việt Nam). Ngoài ra, triển lãm còn nhận được sự phối hợp tích cực của các từ Hiệp Hội trong và ngoài nước (Hiệp hội Bia rượu Nước giải khát Việt Nam (VBA); Hội Lương thực Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (FFA), Hiệp hội Chế biến Gia cầm Ba Lan; Hiệp Hội chế biến Gia Cầm EU, Trung tâm Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam và các tỉnh thành địa phương.