Dây chuyền chiết rót rượu vang
Nhờ khả năng hoạt động ổn định, bên bỉ lên tới hàng chục năm và luôn có sẵn phụ kiện đi kèm hỗ trợ sau bán hàng, máy GAI luôn được khách hàng trên toàn thế giới đánh giá cao. Vì thế, các dòng máy GAI được gọi là “timeless machines”.
Các kỹ sư, chuyên gia đầu ngành của hãng GAI và hơn một trăm nhà phân phối toàn cầu luôn giúp cho khách hàng trên toàn thế giới có thể dễ dàng vận hành, lắp đặt và bảo trì hệ thống máy GAI.
Hiện tại, tùy theo tốc độ, các dây chuyền chiết rót của GAI được chia thành 3 loại:
- Công suất từ 600 – 3.000 chai/giờ
- Công suất từ 3.000 – 8.000 chai/giờ
- Công suất từ 8.000 – 15.000 chai/giờ
Trong dây chuyền chiết rót rượu vang dạng ‘monoblock’ bao gồm các khối chức năng riêng để đảm bảo quy trình chiết rót đạt chất lượng tốt nhất và sản phẩm giữ được hương vị nguyên bản. Các khối chức năng bao gồm:
1. Phần sục rửa
Hình ảnh phần kẹp cổ chai và phần vòi phun nước để sục rửa
Khi bắt đầu vào dây chuyền, bộ phận kẹp cổ ôm chặt cổ chai và lôn ngược chai nhờ hệ thống giá đỡ và bánh rang. Các vòi phun được đưa sâu vào trong chai, sử dụng áp suất để phun vào và loại bỏ dị vật còn sót lại bên trong chai. Khách hàng có thể tùy chọn sử dụng một bộ vi lọc để có thể khủ trùng nước. Nước sau khi sục rửa được thu hồi theo mạch khép kín ra ngoài. Ngoài ra, sau khi sục rửa, lượng nước còn sót lại trong chai là không đáng kể. Ngoài sục rửa, khách hàng có thể sử dụng thêm sục bằng thổi khí kết hợp.
2. Phần hút chân không và bơm khí trơ
Máy tạo chân không được sử dụng để loại bỏ khoảng 90% không khí bên trong chai. Sau đó, các chai được bơm đầy khí trơ ( CO2 hoặc/và Nitơ). Hút chân không và bơm khí trơ chỉ hoạt động khi có chai. Nhờ van chiết thiết kế đặc biệt được sáng chế bởi GAI, lượng Oxy tồn tại trong chai được giảm xuống mức tối thiểu, giúp rượu giữ được hương vị và không bị oxy hóa.
Phần hút chân không và bơm khí trơ
3. Phần chiết rót
Phần chiết rót với van chiết sử dụng độ nén nhẹ với đường giảm thiểu tối đa sự nhỏ giọt. Các van chiết (đã được cấp bằng sáng chế) có khả năng ngắt rượu vang và thu hồi tạp khí, ngăn chặn bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa các thành phần bên trong chai với môi trường bên ngoài. Van có khả năng điều chỉnh độ mở để khử trùng. Mức chiết rót làm đầy trong chai có thể được điều chỉnh từ đỉnh của miệng chai. Các van dạng hình nón.
Việc bơm rượu vang từ bên dưới cho phép bồn chứa được làm trống một cách tự nhiên và hoàn toàn
Các dòng chảy từ bồn chứa xuống vòi được điều chỉnh bởi một thiết bị van điện từ. Việc rửa và khử trùng của các bồn cho phép các dòng chảy từ trên cao. Các van đều có một vị trí mở để có thể rửa và khử trùng. Bể rót có độ dày lớn và an toàn và được cung cấp hệ thống bảo vệ an toàn tiêu chuẩn CE . Máy dò điện dung (vega) với tín hiệu tương tự 4-20 mA cho việc quản lý máy biến tần. Chai giả tập trung cho việc khử trùng. Kiểm tra quá trình làm đầy của chai để rót đúng yêu cầu
Hình ảnh chiết rót
4. Bơm khí trơ sau khi chiết
Đây là quá trình rất quan trọng - bơm khí trơ sau khi chiết để giảm thiểu sự tiếp xúc giữa sản phẩm và oxy, nó còn được sử dụng để điều chỉnh mực chiết ( ± 1 mm to ± 0.5 mm). Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm áp lực giữa nút chai và cổ chai khi đóng nút.
Bơm khí trơ sau khi chiết
5. Đóng nút bần
Phần đóng nút bần được thiết kế để không tạo áp lực giữa nút và chai khi nút được đưa vào trong cổ chai , lượng oxy nằm phần giữa nút và rượu được giảm tối đa.
Quy trình đóng nút bần
Nút bần
1 ) Đầu đóng nút chai
2 ) Máy đóng nút và dỡ bỏ các nút chai .
3 ) Robust piston nâng chai.
4 ) Bơm trơ trước khi đóng nút chai để giảm quá trình oxy hóa .
5 ) Phễu chứa nút
6 ) Đường dẫn nút chai
7 ) Băng chuyển nút
8 ) Bẫy chuyển nút theo đúng hướng
9 ) Ổ đĩa mạnh mẽ với trục rãnh và vòng bi đũa hình nón .
10 ) Điều chỉnh chiều cao (tùy chọn )
6. Đóng nút xoắn
Cách thức hoạt động:
1 ) Bơm khí trơ vào cổ chai đẩy nốt phần oxy còn dư thừa
2 ) Bơm khí trơ vào nắp xoắn .
3 ) Đưa nút xoắn vào cổ chai bằng piston khí nén.
Hệ thống cho phép phát hiện nút xoắn, nếu không có nút xoắn, đầu xoay sẽ không xoay